Trở thành thủ lĩnh không phải là chuyện dễ dàng và hành trình chinh phục thành công để trở thành một thủ lĩnh của tôi cũng không trải đầy hoa hồng. Trở thành một thủ lĩnh cũng đồng nghĩa với nỗi cô đơn và ít người thấu hiểu. Nhưng chính từ đó tôi xây dựng và duy trì được cho mình sự bản lĩnh, tích cực mạnh mẽ ở cả khí chất bên ngoài lẫn phong cách bên trong. Tôi biết để thành công, phụ nữ chỉ có thể dựa vào chính mình. 

“Đầu đội vương miện”- khí chất bề ngoài quyết định 50% con người bạn

Bạn có tin không nếu tôi nói khoảng thời gian làm kế toán thuế với 7 công ty cùng một lúc tôi không hề tự tin và cảm thấy nguồn năng lực tích cực như hiện tại. Có thể cùng một bộ đồ hiệu nhưng giai đoạn trước và giai đoạn này khoác lên mình tôi có cảm giác khác hẳn nhau. Bạn như thế nào sẽ thể hiện ở thần thái và khí chất bên ngoài để truyền thông điệp cho người khác như vậy.

Nhiều người cho rằng phong cách và khí chất của người bản lĩnh thể hiện rõ nhất qua trang phục. Như vậy thôi chưa đủ, “bộ quần áo đâu làm nên thầy tu”, phong thái của người phụ nữ thành công và tự chủ thể hiện ở cách trò chuyện, thuyết phục đối tác, thái độ ứng xử và cả quan điểm về một vấn đề. Thủ lĩnh cũng vậy, để có thể thu hút mọi người về với hệ thống của mình, bạn cần thể hiện sự tự tin và khí chất của mình ra bên ngoài để họ thấy, cảm nhận và bị thuyết phục. Nhiều thủ lĩnh mong tôi chia sẻ về cách xây dựng hình ảnh cá nhân với khí chất mạnh mẽ và đầy lôi cuốn. Sự thật là tôi chẳng có bí quyết gì cả, tôi suy nghĩ, hành động và ứng xử chân thật như thế nào tự chúng đã thể hiện ra con người của tôi.

Có một chia sẻ rất hay tôi đọc được từ cuốn Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu của nhà văn Vãn Tình như thế này:

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

“Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình”.

Mạnh mẽ và nhiệt huyết- bản lĩnh sâu thẳm bên trong trái tim thủ lĩnh

Thay vì chỉ ước muốn mà không làm gì, tôi chọn cách sống tích cực và có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hơn nữa, bản lĩnh của một người thủ lĩnh thực sự thể hiện qua việc có trách nhiệm với từng thành viên hệ thống, giúp đỡ họ gia tăng thu nhập, phát triển đội nhóm. Tôi không thích hứa suông, tôi chứng minh cho họ những gì tôi đã cam kết và có thể đồng hành cùng họ. Có trách nhiệm với lời hứa với những người xung quanh bạn đôi khi cũng là một “loại bản lĩnh”.

Để làm được những điều đó, tôi không ngừng học hỏi kiến thức và kỹ năng quản lý đội nhóm của mình, vượt ra ngoài giới hạn “an toàn” của bản thân để hoàn thiện hơn mỗi ngày. Tôi muốn chứng minh cho những thủ lĩnh khác trong đội nhóm của mình về tiềm năng tôi có thể khai phá trong con người mình và họ cũng làm được điều đó.

 

Với tôi, dám đặt ra một mục tiêu lớn và có quyết tâm chinh phục đủ mạnh mẽ là đã có một nửa thành công. Nếu tôi an phận và hài lòng với một con số doanh thu nhất định, có lẽ giờ này hệ thống của tôi sẽ “còi cọc” chứ không phải là một cộng đồng với gần 500 thủ lĩnh đầy tài năng như hiện tại. Tôi gọi đó là bản lĩnh cần có của một người thủ lĩnh chứ không phải là sự liều lĩnh vô căn cứ.

Khi bạn đang đọc những dòng chia sẻ này, tôi không biết bạn là ai và bạn đang nghĩ gì nhưng tôi mong bạn hãy nhận ra rằng: hệ thống có 10 người hay 100 người đi chăng nữa, những người trong đội nhóm sỉ của bạn cũng cần một thủ lĩnh có bản lĩnh – khí chất cả bên ngoài và nguồn năng lượng bên trong.

Hằng Coach I Tuyển sỉ thực chiến dành cho thủ lĩnh


Kết nối với tôi

>