Có ai đó đã từng nói “những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”. Hiểu được điều này, nhiều thủ lĩnh luôn cố gắng không ngừng để chinh phục những người trong đội nhóm của mình bằng nhiệt huyết trái tim và năng lượng tích cực. Nhưng chỉ như vậy thôi liệu có đủ? Tuyển sỉ thành công đòi hỏi bạn vừa biết cách THU HÚT vừa biết cách CHINH PHỤC. Hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật chốt sỉ đỉnh cao: Thu Hút Bằng Hình Thức Nhưng Chinh Phục Bằng Trái Tim.

Thu hút bằng hình thức

Giữa hàng trăm người bạn chỉ ấn tượng bởi một người, tại sao vậy? Câu trả lời nằm ở sự thu hút từ hình ảnh bên ngoài đến giá trị tài năng, phong cách sống và sự khác biệt. Hình thức bên ngoài không quyết định tất cả nhưng nó là một lợi thế cạnh tranh giúp bạn dễ dàng thu hút – đó là con đường nhanh nhất để người khác nhận diện về bạn.

Thu hút bằng hình thức

Bạn sẽ chẳng tuyển được bất kì thành viên nào nếu như không nhìn ra những thứ họ có thể thấy được khi theo bạn. Người kinh doanh cần gì? Tiền bạc, sự giàu có và phong cách sống, triết lý sống của người làm chủ, bạn hãy thể hiện mình có tất cả những thứ đó để họ bị thu hút. Con người ai cũng vậy- dễ bị thu hút bởi những người giống mình hoặc là hình mẫu lí tưởng mình muốn hướng đến.

Bởi vậy bước đầu tiên khi đi tuyển sỉ là xây dựng hình ảnh cá nhân tốt mà Facebook, website, group là những nơi lý tưởng để bạn làm điều đó. Dành thời gian cập nhật thông tin trên profile facebook và thường xuyên chia sẻ về những thành quả hiện tại của bạn sẽ là vũ khí lợi hại kích thích sự tò mò của những người xa lạ quan tâm, chú ý và tìm hiểu. Bạn có thể cập nhật hoạt động kinh doanh cùng những con số doanh thu ấn tượng mỗi ngày để người theo dõi bạn hiểu hơn về bạn và có thêm động lực để gia nhập hệ thống. Đương nhiên những thông tin này là chính xác để tạo niềm tin tuyệt đối cho khách hàng.

…Chinh Phục Bằng Trái Tim

Thu hút bằng hình thức thôi chưa đủ để một thủ lĩnh tuyển sỉ thành công, đó chỉ được coi là một bước đệm hoàn hảo đầu tiên. Để chốt sỉ, bạn cần chinh phục với giá trị thực bạn có thể mang đến cho họ trong hiện tại và cả tương lai. 

Tôi đã từng mất nhiều ngày liền viết tài liệu hay làm video hướng dẫn đào tạo những người theo dõi facebook của mình cách chốt sỉ, tôi không coi đó là quãng thời gian lãng phí bởi “trao đi trước bạn mới mong nhận lại”.

Học cách trao giá trị

Hành trình chinh phục một ai đó để họ gia nhập đội nhóm của mình thực sự không dễ dàng. Bạn phải từng bước tạo dựng niềm tin sau đó là “tình yêu” với họ. Và nghệ thuật được các chuyên gia tuyển sỉ chia sẻ chính là thể hiện giá trị bản thân và tâm huyết, con người của bạn một cách chân thật. Trước hết chinh phục họ bằng kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm marketing bạn có được. Chẳng ai muốn vào một hệ thống mà họ không được học hỏi, đào tạo về kiến thức bán hàng để có doanh thu tăng trưởng thần tốc. hãy dạy họ những thứ bạn đã biết đã thực chiến để họ không vấp phải những sai lầm mà bạn đã trải qua.

Tiếp đến, hãy chinh phục bằng năng lượng, nhiệt huyết và dòng máu cảm hứng sục sôi đang chảy trong tim bạn. Không phải người thủ lĩnh nào cũng có được điều này. Nếu bạn làm việc hết mình, thực chiến và cháy hết mình cùng họ, không ngại trao đi những gì mình có, bạn đã là người chiến thắng- chiến thắng tuyệt đối trong trái tim của những người trong đội nhóm hoặc sẽ gia nhập hội nhóm. Ngay cả khi họ đã nằm trong đội nhóm của bạn, thủ lĩnh cũng đừng quên sát cánh, cam kết đồng hành để các thành viên trong đội nhóm phát triển. Lấy được niềm tin và “tình yêu” đã khó, duy trì được nó càng khó hơn.

Năng lượng và nhiệt huyết là bàn đạp để thành công và cũng mang giá trị lan toả đến mọi người xung quanh

Và cũng đừng quên, chinh phục những người cùng mục tiêu với bạn bằng phong cách sống và triết lí sống- đây là nghệ thuật chinh phục thứ ba không thể bỏ lỡ. Trước khi trở thành thủ lĩnh đội nhóm với hàng trăm thành viên, hãy trở thành thủ lĩnh của chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.

Có thể thấy, tuyển sỉ không phải là công việc ngày một ngày hai mà cần cả quá trình đòi hỏi người thủ lĩnh hoàn thiện từng ngày về cả kiến thức, kĩ năng đào tạo lẫn nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Và bài học về tuyển sỉ với nghệ thuật “thu hút bằng hình thức, chinh phục bằng trái tim” sẽ được mỗi thủ lĩnh hoàn thiện bằng chính trải nghiệm thực chiến của mình.

 

Hằng Coach I Tuyển sỉ thực chiến dành cho thủ lĩnh


Kết nối với tôi

>